Nguyên tắc phong thủy phòng bếp cho căn hộ Royal City

CÁCH THIẾT KẾ VÀ BỐ TRÍ PHÒNG BẾP ĐEM LẠI MAY MẮN VÀ TÀI LỘC

phong thuỷ phòng bếp Royal City

phong thuỷ phòng bếp Royal City

 1. Chọn hướng đặt bếp
 • Đặt phong thủy theo hướng Nam và hướng Tây là hướng không tốt, hướng Đông Bắc là tốt nhất.
 • Đặt bếp sao cho không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như gió, bụi, ánh nắng.
 1. Vị trí bố trí bếp theo phong thủy
 • Cần quan tâm tới chiều cao để thiết kế cho phù hợp, với các thành viên trong gia đình để tiện việc nấu ăn
 • Không nên bố trí phòng bếp quá lộ liễu, không nên đặt bếp hướng với cửa chính, không đặt cửa bếp tới nhà vệ sinh hay phòng ngủ  vì điều này ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của thành viên trong gia đình.
 • Không nên để bếp quá gần bồn rửa, vì hỏa và thủy không nên để gần nhau, đặt bếp tại vị trí cao ráo, thoáng ,tránh ẩm ướt, và phòng bếp có đầy đủ ánh sáng.
 1. Bố trí bàn ăn hợp phong thủy
 • Việc kê bàn ăn hợp lý không chỉ giúp mang lại những bữa ăn vui vẻ, ngon miệng mà còn giúp những người sống trong gia đình có sức khỏe và tinh thần tốt.
 • Khi kê bàn ăn gia chủ cần lưu ý tránh những điều sau:

– Bàn ăn không được đặt đối điện với ban thần tài. Thần tài là nơi thờ cúng thần linh, cho dù bạn tin hay không tin vào thần linh thì bạn cũng cần phải có sự tôn trọng nhất định. Vì thế bàn ăn và ban thần tài cần phải có khoảng cách nhất định, không đặt ngay cạnh nhau hoặc đối diện với nhau.

– Mặt bàn không được lồi lõm. Việc mặt bàn không phẳng sẽ ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng của mọi người, từ đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ý tưởng thiết kế độc đáo cho phòng bếp căn hộ R6 Royal City

 1. Màu sơn phòng bếp hợp phong thủy cho gia chủ thêm tài lộc

Bếp được xem là có liên quan tới Hỏa. Có thể nói, màu sơn hợp phong thủy là một phần quan trọng tạo nên căn bếp tiện dụng, nơi người nội chợ trong gia đình có thể phát triển mạnh mẽ.Vì vậy, gia chủ nên chọn màu sơn hợp với mệnh của mình.

 1. Bài trí nội thất phòng bếp

Trong thiết kế tổng thể nội thất căn hộ, phòng bếp được xem như một điểm nhấn. Người Việt quan niệm, phòng bếp đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống gia đình nên bài trí nội thất cho phòng bếp rất được coi trọng.

Việc bố trí nội thất trong phòng bếp căn hộ Chung cư Royal City gia chủ nên quan tâm đến lò nấu (bếp than, bếp điện, bếp dầu, bếp ga…) và vị trí người nấu nướng.

Trước hết, vị trí lò nấu phải được chiếu sáng tốt, đủ ánh sáng và khi đứng nấu không bị sấp bóng, như vậy thì thần bếp tượng trưng là lửa mới vượng và sinh khí lưu chuyển dễ dàng.

Phong thuỷ trong chọn hướng bếp và thiết kế tại Royal City

Phong thuỷ trong chọn hướng bếp và thiết kế tại Royal City

Với những kiến thức về phong thủy phòng bếp trên, hi vọng sẽ giúp gia chủ căn hộ Royal City có những kiến thức cơ bản để bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho gia đình nhằm đem lại may mắn và tài lộc.

Xem thêm: